Saturday, 24 September 2022

ชอบประจบ ขี้อิจฉา นิสัยส่วนตัวของสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน (Great Dane)

ถ้าเราเลี้ยงสุนัขที่เรารักเอาไว้สักตัวและสามารถเป็นเพื่อเราได้ในยามเหงา ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็สามารถไปด้วยกันได้ทุกที่มันก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่หรือไม่ ใครที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงสักตัวแต่ยังไม่รูว่าจะเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์อะไรดี วันนี้เราก็ไม่มาเปล่า เพราะเรานำเอาสายพันธุ์สุนัขที่มีความน่าสนใจไม่น้อยมาฝากกันจ้า นั่นก็คือ สุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน (Great Dane) สำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้จะมีขนาดตัวที่ใหญ่ แต่ไม่มีนิสัยก้าวร้าว และมีความน่ารักอยู่ในตัว เราลองไปดูกันสิว่าเจ้าสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดนนี้มีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง

ลักษณะทั่วไปของสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน

สำหรับสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน เป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่ แต่ด้วยความขนาดใหญ่ของมันไม่ได้ทำให้มันดุร้าย หรือมีนิสัยก้าวร้าวแต่อย่างใด ลักษณะที่โดดเด่นของสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน ก็คือ เป็นสุนัขที่สง่างาม มีเสน่ห์ ดูน่าเกรงข้าม มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของอย่างมากเลยทีเดียว แต่บางครั้งเจ้าเกรทเดนอาจจะมีความดื้อซนบ้าง แต่ก็มีความจงรักภักดีต่อเจ้าของสุดๆเลยจ้า ด้วยความที่ร่างใหญ่ แข็งแรง หลายคนอาจจะคิดว่ามันไม่มีความอ่อนโยนสักเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วเจ้าเกรทเดนต้องการความรักจากเจ้าของอย่างมาก ชอบอยู่ใกล้ชิดและรักเจ้าของที่สุด

ลักษณะนิสัยของสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน

ถึงแม้จะตัวใหญ่ แต่เกรทเดนมีความสุภาพกับเด็กๆอย่างมาก เขาจะมีความเป็นมิตร เงียบๆ และขี้ประจบเจ้าของอย่างที่สุดเลย เมื่อพบเจอผู้คนแปลกหน้าหรือมีสิ่งแปลกปลอมเขาจะเห่าส่งสัญญาณให้เจ้าของได้รับรู้ด้วยเสียงดังอันทรงพลัง แต่จะไม่กัด

การดูแลสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน

ด้วยความที่สุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน ไม่ใช่สุนัขขนยาว เรื่องการดูแลขนผู้เลี้ยงจึงไม่ต้องกังวล แต่ควรที่จะแปรงขนทุกสัปดาห์ประมาณ 5-10 นาที ก็เพียงพอแล้ว เพื่อขนที่เรียบ มัน เงา ของเขานั่นเอง โดยปกติแล้วขนของเขาที่ตายแล้วจะหลุดออกและมีขนใหม่ขึ้นทดแทนทันที ทางด้านสุขภาพร่างกายผู้เลี้ยงจะต้องมีพื้นที่บริเวณกว้างเอาไว้เขาได้เดิ่นเล่นและวิ่งเล่น เนื่องจากสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน เป็นสุนัขล่าเนื้อ แน่นอนว่าจะมีความอยากรู้อยากเห็น เพราะฉะนั้นควรพาเขาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความแข็งแรงของสุขภาพร่างกายของเขาเองและจะช่วยทำให้เขาไม่เครียด

 เป็นอย่างไรกันบ้างกับสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดน ที่เรานำมาแนะนำกัน หากคุณเป็นคนชอบสุนัขที่มีรูปร่าง และลักษณะนิสัยเช่นนี้อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะนำเขามาเลี้ยง อย่างไรก็ตามสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดนเป็นสายพันธุ์ที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก การเลี้ยงในบ้านที่มีพื้นที่บริเวณกว้างจะดีมากสำหรับสุนัขสายพันธุ์นี้ และควรจะต้องมีรั้วที่สูงและแข็งแรง เพราะสุนัขสายพันธุ์ เกรทเดนสามารถกระโดดข้ามรั้วได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว