Saturday, 24 September 2022

น่ารัก ใจดี รักเด็ก ความน่ารักของสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์ (American Cocker Spaniel)

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความน่ารักและมีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ หลายคนจึงเลือกที่จะเลี้ยงสุนัขเอาไว้ในบ้านเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัว และด้วยความหลากหลายทางสายพันธุ์ของสุนัขทำให้มีสุนัขให้เลือกมากมายและถ้าหากว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสุนัขสักตัวไปเลี้ยงที่บ้านแล้วละก็วันนี้เรามีอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่สามารถเลี้ยงในบ้านที่มีเด็กได้มาแนะนำกัน นั่นก็คือ สุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์ (American Cocker Spaniel) ความโดดเด่นของสุนัขสายพันธุ์นี้ก็คือ เป็นสุนัขที่ใจดี อัธยาศัยดี มีความรักเด็ก เป็นมิตรกับเด็ก เพราะฉะนั้นบ้านไหนมีเด็กไม่ควรพลาด ว่าแต่รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยจ้า

ลักษณะทั่วไปของสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์

สุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์เป็นสุนัขที่มีความปราดเปรียว ว่องไว และรวดเร็ว ซึ่งอเมริกัน ค็อกเกอร์ถูกนำไปใช้ในกีฬาล่าสัตว์ เพราะคุณสมบัติที่โดดเด่นคือ มีประสาทสัมผัสที่ดี มีความฉลาด มีความสามารถในการเก็บ คาบ สิ่งของได้เป็นอย่างดี แต่ว่าถ้าใครคิดจะเลี้ยงอเมริกัน ค็อกเกอร์เอาไว้เฝ้าบ้านละก็ไม่ควรจะดีกว่า เนื่องจากอเมริกัน ค็อกเกอร์เข้าได้กับคนแปลกหน้า เพราะฉะนั้นไม่ควรเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน แต่เขาเหมาะที่จะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนดีกว่า ด้วยสรีระร่างกายที่ขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป ทำให้คุณสามารถพาไปเดินเล่นได้สบายๆ และสามารถเล่นกับเขาได้ในระยะเวลานานอีกด้วย

ลักษณะนิสัยของอเมริกัน ค็อกเกอร์

อเมริกัน ค็อกเกอร์เป็นน้องหมาที่ต้องการความรักจากเจ้าของอยากมาก ชอบนั่งตัก ชอบอยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของ ชอบออกไปเดินเล่นกับเจ้าของ มีความสัมพันธ์ที่ดีทั้งคนในครอบครัว เจ้าของ และคนแปลกหน้า ไม่มีนิสัยดุร้ายแต่อย่างใด ใจดี อัธยาศัยดี มีประสาทสัมผัสที่ว่องไว ฉลาด เฉียบแหลม

การดูแลสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์

การดูแลสุนัขสายพันธุ์นี้สามารถทำได้ไม่ยากแต่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องของขน เนื่องจากขนที่มีความยาวทำให้ผู้เลี้ยงต้องแปรงขนให้ในทุกวัน เพื่อเป็นการสางขนไม่ให้พันกัน เพราะถ้าขนพันกันขึ้นมาก็งานเข้าเลยจ้า ในการอาบน้ำก็ควรอายน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันโรคผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่อาเกิดเชื้อราที่ขนได้ เพราะขนที่ยาวอาจจะเปียกได้ เพราะฉะนั้นจะต้องตัดเล็มขนให้ดี นอกจากนี้แล้วการดูแลสุขภาพร่างกายของสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์นี้ด้วยการพาไปเดินเล่น ออกกำลังกาย จะช่วยทำให้ร่างกายของเขาแข็งแรง และช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ของสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน ค็อกเกอร์

ผู้เลี้ยงจะต้องทำใจยอมรับเรื่องขน ของเขา ผู้เลี้ยงจะต้องตัดแต่งขนของเขาอยู่เป็นประจำให้มีความสะอาดและอยู่ในระดับพอดีไม่ยาวจนเกินไป เพราะถ้าหากขนยาวจะทำให้ดูแลรักษายาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสุนัขสายพันธุ์ อเมริกัน ค็อกเกอร์ (American Cocker Spaniel) ที่เรานำมาแนะนำกัน หากใครชื่นชอบสุนัขสายพันธุ์นี้ก็สามารถไปหาซื้อน้องมาเลี้ยงกันได้เลย สำหรับใครที่สนใจอยากเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้จะต้องมีเวลาพาเขาไปเดินเล่น และควรให้อิสระเขาด้วยการปลดสายเชือกจูง เพื่อให้เขาได้วิ่งเล่น ออกกำลังกาย และผ่อนคลายได้อย่างอิสระ นั่นเอง